3 GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID – 19

3 giải pháp đào tạo hiệu quả trong mùa dịch covid 19
3 GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID – 19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và đang bùng phát mạnh của dịch bệnh nCoV, chính phủ đã khuyến cáo các hội nghị, sự kiện đông người không được diễn ra. Đây là một trong những giải pháp cần thiết để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Tác động vô cùng lớn của Covid – 19 đang gây ảnh hưởng tới mọi ngành nghề nói chung cũng như công tác đào tạo nói riêng. Chúng ta không thể nào ở trạng thái bị động trong thời điểm dịch xảy ra, cần có những giải pháp đào tạo thích hợp. Sau đây là những giải pháp đào tạo hữu hiệu trong thời điểm dịch bệnh.

Xem thêm: 9 cách để tối ưu chi phí đào tạo

#1 Gamification

Đây là một phương pháp kết hợp các nguyên tắc game với chương trình đào tạo. Phương pháp này giúp cho các chương trình đào tạo trở nên hấp dẫn và có sự tương tác hơn. Chúng ta có thể kết hợp các khái niệm với cấp độ chơi và điểm trong mô-đun khóa học của mình. Người học phải vượt qua các cấp độ nhất định và đạt được điểm để mở khóa mô-đun tiếp theo. Chúng ta cũng có thể trao cho người học huy hiệu hoặc số mã thông báo làm phần thưởng cho việc hoàn thành một cấp độ hoặc nhiệm vụ cụ thể. Đặt bảng xếp hạng ở những điểm có thể nhìn thấy sẽ cho mỗi cá nhân biết mình đang có đứng ở vị trí nào. Điều này sẽ thúc đẩy người học có động lực để thực hiện tốt hơn và cải thiện điểm số của mình.

Trong thời điểm căng thẳng mà dịch bệnh gây ra, với phương pháp này, người học có thể vừa tiếp thu kiến thức vừa có sự trải nghiệm vui vẻ, hào hứng của các cấp độ.

#2 Microlearning

Microlearning đã trở thành một xu hướng đào tạo vào năm 2018 và vào 2020, phương pháp này vẫn đang trở thành hình thức học tập hiệu quả. Đây là một phương pháp tuyệt vời để thực hiện học tập được chia thành các mô – đun nhỏ được định hướng khách quan và có thể dễ dàng triển khai trong các tổ chức hoặc cá nhân. Microlearning hoạt động hiệu quả khi xây dựng với mục tiêu học tập cụ thể. Các mục tiêu phức tạp hoặc dạy các kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ không hiệu quả đối với loại hình đào tào này. Microlearning hoạt động tốt nhất khi chúng giải quyết một câu hỏi cụ thể mà người học đang có vấn đề với công việc của họ.

Với việc không được tụ tập nơi đông người, đào tạo một lớp truyền thống sẽ gây ngần ngại với người học. Với Microlearning, chúng ta có thể học trên điện thoại thông minh, máy tính. Một ưu điểm khác ở giải pháp này chính là các mô – đun được chia nhỏ để người học có khoảng thời thích hợp để ôn luyện các phần trước sau đó thực hành cho các đợt sau.

#3 Video

Đào tạo dựa trên sự hướng dẫn video đang ngày càng trở nên thu hút người học. Chúng ta tận dụng sự phổ biến của video để truyền đạt việc học bằng cách quay video nói lên vấn đề của riêng người học, thêm tương tác, câu hỏi cho họ. Người học thích xem nội dung hơn là đọc tài liệu và video giúp họ lưu giữ thông tin lâu hơn.  Và đây chính là lý do tại sao rất nhiều các nhà đào tạo đang phát triển các video dành cho người học. Chúng giúp cho các người học tham gia và quan tâm đến chương trình đào tạo. Với các clip có nội dung trực quan và âm thanh chuyển động dễ nhớ hơn.

Đây là ba trong số các giải pháp đào tạo hiệu quả đang được nhiều tổ chức hay cá nhân đào tạo áp dụng để có thể thực hiện công việc giảng dạy hiệu quả và mà vẫn giữ an toàn cho người học.

3 thoughts on “3 GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID – 19

  1. Pingback: 5 THÁCH THỨC KHI XÂY DỰNG MICROLEARNING - Cafe and learn

  2. Pingback: 5 NGUYÊN TẮC BẤT DI BẤT DỊCH KHI ÁP DỤNG LÀM VIỆC TỪ XA

  3. Pingback: 8 MẸO QUẢN LÝ HIỆU QUẢ - Cafe and learn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *