3 CÁCH ĐỂ CHƯƠNG TRÌNH MICROLEARNING PHÁT HUY HIỆU QUẢ

3 CÁCH ĐỂ CHƯƠNG TRÌNH MICROLEARNING TRỞ NÊN NỔI BẬT

Người học ngày nay luôn chỉ có một khoảng thời gian ngắn để xem một tin tức, chương trình nào đó, vì lịch trình luôn bận rộn. Chính vì thế các khóa học truyền thống có thời lượng dài không còn là cách tốt nhất để trau dồi thêm kiến thức. Microlearning đã nổi lên như một hình thức lý tưởng để giải quyết hiệu quả những vấn đề này. Sử dụng các mô-đun Microlearning, chúng ta có thể đáp ứng nhu cầu của người học bằng cách cung cấp những kiến ​​thức có thời lượng vừa phải, dễ tiếp thu. Vậy làm thế nào để tạo ra một mô-đun microlearning tận dụng tối đa thời lượng truyền đạt ngắn với người học và mang lại hiểu quả tối đa. Dưới đây là một số cách chúng ta có thể làm cho các mô-đun của mình trở nên hiệu quả và nổi bật với người học:

3 CÁCH ĐỂ CHƯƠNG TRÌNH MICROLEARNING TRỞ NÊN NỔI BẬT
3 CÁCH ĐỂ CHƯƠNG TRÌNH MICROLEARNING PHÁT HUY HIỆU QUẢ

#1 Áp dụng trò chơi vào trong học tập

Trò chơi nổi lên trở thành phương án đạt hiệu quả cao để truyền đạt chủ đề đến người học. Trò chơi phù hợp với hình thức Microlearning mang lại, vì người học chỉ cần chơi vài phút mỗi lần, giống như trò chơi ô chữ để làm quen với thuật ngữ của công ty. Kết hợp giữa việc học với trò chơi làm sự nhàm chán biến mất khỏi chương trình mô – đun và làm việc học trở nên thú vị hơn. Khi giành được thành tích mỗi khi hoàn thành khóa học, người học có thể khoe với đồng nghiệp, dẫn đến gia tăng sự cạnh tranh lành mạnh khi cố gắng vượt qua nhau.

#2 Sử dụng Video

Sự nhàm chán là trở ngại lớn mà các doanh nghiệp phải đối mặt khi cố gắng đào tạo nhân viên của mình. Điều đó có nghĩa là việc đào tạo bằng các phương pháp nặng văn bản khiến mọi người không tham gia ngay cả trong thời gian ngắn của một mô-đun Microlearning. Video cung cấp giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này vì không ai cảm thấy nhàm chán khi xem. Bởi vì trên thực tế, thông tin hình ảnh được giữ lại tốt hơn bằng văn bản. Bằng cách kết hợp hình ảnh chuyển động với giọng nói, một video có thể truyền tải một chủ đề phức tạp một cách dễ dàng. Vì lý do đó, chúng ta nên sử dụng các video ngắn trong các mô-đun để diễn giải quy trình từng bước, khái niệm và những thứ tương tự.

#3 Sử dụng mô phỏng

Sử dụng mô phỏng sẽ là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho chương trình và cung cấp cho người học cơ hội sử dụng thông tin trong môi trường làm việc thực tế. Các mô-đun Microlearning có thể sử dụng mô phỏng để dễ truyền đạt cho người học một kỹ năng cụ thể. Chúng ta có thể sử dụng các mô phỏng dựa trên hoạt hình đơn giản hoặc mô hình chuyển động kéo dài không quá vài phút.

Xem thêm: Microlearning – hình thức đào tạo hiệu quả hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *