5 NGUYÊN TẮC BẤT DI BẤT DỊCH KHI ÁP DỤNG LÀM VIỆC TỪ XA

5 nguyên tắc bất di bất dịch khi làm việc từ xa

Là một nhà quản lý chắc hẳn với các bạn mô hình làm việc từ xa đã không còn xa lạ, thế nhưng thời điểm dịch bệnh Covid – 19 diễn ra, giải pháp này đột ngột “nóng” lên. Bởi vì khi làm việc trực tiếp, chúng ta có nguy cơ nhiễm dịch bệnh Covid – 19 rất cao, vì truyền nhiễm thông qua giao tiếp. Qua mô hình này, chúng ta có thể thấy được những lợi ích rất tốt để phòng tránh dịch bệnh, cũng như trong tương lai đem lại những điểm tuyệt vời cho doanh nghiệp. Để có thể áp dụng mô hình làm việc từ xa, chúng ta cần phải nằm lòng 5 nguyên tắc sau đây.

Xem thêm: 3 giải pháp đào tạo hiệu quả trong mùa dịch Covid 19

Nguyên tắc khi làm việc từ xa

#1 Làm việc từ xa không đồng nghĩa với sự khó khăn

Không nên có tư duy rằng làm việc từ xa đồng nghĩa doanh nghiệp đang gặp bất ổn. Đặt nhân viên vào thế chờ đợi hay cắt giảm nhân sự. Điều này chỉ đơn giản là chuyển đổi không gian làm việc hằng ngày sang một nơi riêng tư hơn (VD: nhà, quán café). Đây là một mô hình đã được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới áp dụng cho nhân viên của họ.

Chúng ta và nhân viên cần phải hiểu rõ một điều cho dù có thay đổi hình thức làm việc thì mục tiêu hoạt động kinh doanh, chất lượng công việc đều vẫn giữ nguyên như lúc ban đầu.

#2 Từng cá nhân phải hiểu trách nhiệm và công việc của mình

Chắc chắn khi thực hiện mô hình này, chúng ta không thể nào quản lý được nhân viên có thực hiện công việc hay không. Khi phân công nhiệm vụ không ai đứng ra đảm nhận. Tới thời điểm sự cố diễn ra tập thể lại đỗ lỗi cho nhau. Những thực trạng này diễn ra khi gặp mặt trực tiếp đã đem lại vô số rắc rối, khi chuyển sang làm việc từ xa còn xáo trộn nhiều lần hơn thế.

Thực tế tình trạng này không thể tránh khỏi khi áp dụng mô hình làm việc từ xa, nhưng chúng ta gắn các trách nhiệm cụ thể cho nhân viên, càng cụ thể càng tốt. Sau quá trình hoàn thành công việc, chúng ta đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, từ đó quyết định thưởng phạt xứng đáng. Mỗi một cá nhân phải tự giữ kỷ luật, nghiêm túc thực hiện các chỉ thị do doanh nghiệp đề ra cũng như đưa ra những quan điểm mới.

Khi giao nhiệm vụ cho nhân viên, chúng ta cũng nên trao cho họ những quyền hạn nhất định. Làm việc từ xa đòi hỏi tính chủ động, làm việc độc lập, cũng như khát khao thể hiện tài năng và quan điểm cá nhân từng người nhân viên.

#3 Tinh thần làm việc của nhân viên là yếu tố sống còn

Khi phân bổ trách nhiệm và công việc trên từng đầu người, thì tinh thần làm việc tự giác chắc chắn vô cùng cần thiết. Làm việc với tinh thần tự giác giúp nhân viên không trễ deadline, làm việc trung thực, luôn hoàn chỉnh công việc. Tự giác phụ thuộc phần lớn vào ý thức và tính cách của nhân viên .

Tinh thần làm việc của nhân viên là yếu tố sống còn

Chúng ta có thể áp dụng câu “lạt mềm buộc chặt”. Câu này có nghĩa chúng ta không nên cứng ngắc trong việc quản lý nhân viên, việc này dẫn đến việc họ cảm thấy bị gò bó nảy sinh ra tâm lý làm việc chống đối. Hãy tạo một bầu không khí thoải mái cho tập thể và đặt ra các quy định vừa công bằng vừa đem lại những lợi ích cho nhân viên.

#4 Từng cá nhân có mối liên kết với giá trị văn hóa doanh nghiệp

Có thể dù không làm việc trong thời gian (ngắn hoặc dài tùy thuộc vào doanh nghiệp) nhưng từng cá nhân vẫn là những thành viên trong một tập thể với các giá trị văn hóa cốt lỗi. Văn hóa doanh nghiệp được tạo nên rõ nét nhất từ 2 yếu tố: chính sách quản trị và thông điệp truyền đạt từ tổ chức đến nhân viên.  Đồng thời nhân viên cũng bày tỏ thái độ tán thành hoặc phản đối. Với hai chiều tương tác, các bên sẽ đồng nhất những quan điểm, tập thể ngày càng tin tưởng, gắn kết với doanh nghiệp

#5 Sử dụng công nghệ hỗ trợ

Chúng ta không thể làm việc từ xa mà thiếu công nghệ hỗ trợ. Công cụ mà chúng ta cần dùng vừa hỗ trợ quản lý nhân viên vừa trở thành phương tiện giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Chúng ta cần phải xét đến tính phù hợp và chi phí trước khi mua các công nghệ hỗ trợ. Một công nghệ hỗ trợ phù hợp với doanh nghiệp này chưa chắc thích hợp với doanh nghiệp kia. Công nghệ với chi phí đắt đỏ cũng chưa chắc mang lại hiệu quả bằng các ứng dụng rẻ hơn

Công nghệ là yếu tố hàng đầu hỗ trợ cho bạn

Làm việc từ xa đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào trong bộ máy của mình, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh đang hoành hành thì mô hình này trở nên thiết thực hơn.

Ngoài 5 nguyên tắc khi làm việc từ xa đã nêu ở trên, bạn đọc còn có thể tham khảo nhiều kinh nghiệm khác Tại đây

2 thoughts on “5 NGUYÊN TẮC BẤT DI BẤT DỊCH KHI ÁP DỤNG LÀM VIỆC TỪ XA

  1. Pingback: 7 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU KHI QUẢN LÝ NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TỪ XA

  2. Pingback: 3 MẸO CHO NHÀ QUẢN LÝ GIAO TIẾP VỚI ĐỘI NGŨ TỪ XA - Cafe and learn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *