TRAINER NGUYỄN THỊ HỒNG THẢO: “MUỐN GIỮ CHÂN NHÂN TÀI, HÃY GẮN KẾT ĐỘI NGŨ”

Giữ chân nhân tài dựa trên khả năng gắn kết đội ngũ là một cách hữu hiệu để các nhà quản trị nhân sự vừa tiết kiệm ngân sách vừa mang lại giải pháp lâu dài, đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn chung. Qua “Phoenix’s Ashe: Gắn Kết Đội Ngũ – Giữ Chân Nhân Tài”, chủ đề CFL tháng 11 diễn ra vào ngày 28/11, người tham dự sẽ biết gắn kết đội ngũ qua cách xây dựng môi trường làm việc hoàn hảo dưới sự dẫn dắt của Trainer Nguyễn Thị Hồng Thảo.

Các HR, nhà đào tạo, quản lý luôn hiểu rằng để tìm thấy người tài đã khó một, để giữ chân họ còn khó gấp mười lần. Có nhân viên giỏi, ắt đội ngũ ấy có thêm sức mạnh, nhưng ngặt một nỗi chúng ta đang đau đầu trong việc giữ họ lại trước những lời mời gọi hấp dẫn bên ngoài. Và nếu muốn giữ “chú ngựa chiến” của mình, ta phải dùng chính sách đãi ngộ tốt hơn. Thế nhưng, liệu rằng chính sách lương thưởng có phải giải pháp tốt nhất và mang tính bền vững.

Nhân viên chỉ ở lại nơi họ xem như là “Nhà”

Nhân viên chỉ ở lại nơi họ xem như là “Nhà”

J. Leslie McKeown, tác giả của cuốn “Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Giỏi” đã nhấn mạnh rằng, các nhà quản lý cần phải biến môi trường doanh nghiệp trở thành một ngôi “nhà” cho nhân viên. Ông cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà quản lý là hãy nhận thức và miêu tả chính xác đội ngũ của mình. Một khi đã miêu tả cặn kẽ, cũng có nghĩa là nhà quản lý đã phần nào định hình cho một môi trường làm việc tốt.

Xây dựng văn hóa giữ chân nhân tài

Xây dựng văn hóa giữ chân nhân tài

Để giữ chân nhân tài, nhà quản lý buộc phải sử dụng những công cụ hợp lý. Công cụ ở đây chỉ những yếu tố như chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc, cơ hội phát triển,…Tất nhiên, để làm đúng và trúng, nhà quản lý cần phải tìm hiểu kỹ từng cá nhân và lựa chon chính xác một yếu tố. Để giữ chân nhân tài, bên cạnh nhà quản lý thì đó là sự nhất quán đến từ doanh nghiệp lẫn bộ phận nhân sự.

Phoenix’s Ashe – Gắn Kết Đội Ngũ, Giữ Chân Nhân Tài

Gắn kết đội ngũ từ những mẫu thuẫn và rạn nứt luôn là chủ đề “nóng” đối với những nhà quản lý. Đặc biệt với những tác động xấu từ ngoại cảnh đến bộ máy doanh nghiệp, khiến cho rạn nứt bắt đầu xuất hiện và ngày càng lan rộng. Có thể rất nhiều nhà quản lý trong hoàn cảnh như thế sẽ lựa chọn những giải pháp như tăng lương, đãi ngộ để giữ chân nhân viên.

Phoenix’s Ashe
Phoenix’s Ashe – Gắn Kết Đội Ngũ, Giữ Chân Nhân Tài

Nhưng, với tình hình kinh tế khó khăn, việc dùng đến ngân sách để giữ chân nhân tài là điều bất hợp lý. CFL biết được rằng xây dựng môi trường làm việc tốt là biện pháp hữu hiệu vừa tiết kiệm chi phí vừa mang tính lâu dài. Và để các nhà quản lý có thể gắn kết đội ngũ thông qua một môi trường làm việc lý tưởng, CFL đã xây dựng và thiết kết nên Phoenix’s Ashe – Gắn Kết Đội Ngũ từ “Tro Tàn”, một chủ đề thuộc Workshop “Phượng Hoàng Tái Sinh”.

Trainer Nguyễn Thị Hồng Thảo – Người dẫn dắt chủ đề: Phoenix’s Ashe

Phoenix’s Ashe – Gắn kết đội ngũ, Giữ chân nhân tài được diễn ra vào 09g00 ngày 28/11/2020 dưới sự dẫn dắt của Trainer Nguyễn Thị Hồng Thảo. Trainer Nguyễn Thị Hồng Thảo đã có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, chính vì thế cách sống và làm việc của chị luôn theo nguyên tắc Otomenashi.

Trainer Nguyễn Thị Hồng Thảo – Người dẫn dắt chủ đề: Phoenix’s Ashe

Với tư duy này cùng sự kết hợp với Learning by Doing 3V của VMP, Chị đã giúp cho học viên đạt được những kết quả vượt mong đợi so với những chương trình thông thường. Đồng thời, chị có 15 năm kinh nghiệm phụ trách mảng đào tạo, tư vấn tại DN lớn & nhỏ, trải qua từ cấp bậc Nhân viên đến Quản lý đến Giám đốc, vì thế Chị đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn, bám sát thực tế.

K.E.E.P: mô hình triển khai Phoenix’s Ashe

Đến với Phoenix’s Ashe, các nhà Quản lý sẽ giữ chân nhân tài bằng mô hình K.E.E.P.

Key Mindsets

Đối với nhiều nhà quản lý, công việc giữ nhân viên là câu chuyện của phòng nhân sự. Thế nhưng họ không biết rằng, việc nhân viên tiếp tục cống hiến hay rời bỏ tổ chức có tác động rất lớn từ người cấp trên trực tiếp. Chính vì thế hiểu rõ và xác định đúng tư duy việc giữ chân nhân tài là phần đầu tiên nhằm giúp chương trình được triển khai một cách logic.

Employee’s Experience

Đến với chữ “E”, người tham dự nắm được 10 chiến lược xây dựng hành trình trải nghiểm của nhân viên. Từ đó biết cách xử dụng 10 cách đó một cách linh hoạt, phù hợp với từng môi trường, tập thể.

Empowerment

Tiếp theo, động lực là cách vô cùng phù hợp để gắn kết tập thể. Và để có động lực, nhà quản lý cần trao quyền công việc dựa trên những công việc nhân viên thường làm. Cùng với đó là khả năng phản hồi mang tính xây dựng.

Prediction

Nhà quản lý có biểu đồ cảnh báo nhằm dự doán từng cá nhân đang có vấn đề, cấp bách nào trong quá trình làm việc. Từ đó có thể chuẩn bị cách để phản hồi và xử lý vấn đề một cách thấu đáo.

Hãy đến với Phoenix’s Ashe: Gắn Kết Đội Ngũ – Giữ Chân Nhân Tài để biết cách xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng, từ đó góp phần mang lại hành trình trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên, cho họ thấy đây doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai.

Phoenix’s Ashe – Gắn kết đội ngũ, Giữ chân nhân tài

Thời gian: 09g00 ngày 28/11/2020,

Địa điểm: The Cup Cafe, 50A Trương Quốc Dung, P.10, Phú Nhuận.

Hotline: 1800 6981

Link đăng ký tham dự: https://cafeandlearn.com/cafe-and-learn-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *