GIỮ CHÂN NHÂN TÀI – ĐIỀU AI CŨNG BIẾT, NHƯNG LÀM THÌ KHÔNG | CFL THÁNG 11/2020

Gắn kết đội ngũ , giữ chân nhân tài

Vừa qua, Cafe and Learn đã tổ chức buổi workshop với chủ đề chuyên sâu “Phoenix’s Ashe: Gắn Kết Đội Ngũ – Giữ Chân Nhân Tài” vào ngày 28/11/2020 dưới sự dẫn dắt của Trainer Nguyễn Thị Hồng Thảo. Qua chủ đề CFL tháng 11 này, người tham dự sẽ biết gắn kết đội ngũ bằng cách xây dựng môi trường làm việc hoàn hảo tại doanh nghiệp để giữ chân nhân tài. 

Nhà quản lý mới chính là “then chốt” trong việc giữ chân nhân tài

Việc giữ chân nhân viên tiếp tục làm việc ở doanh nghiệp thường được hiểu là nhiệm vụ của phòng nhân sự. Thế nhưng nhân viên có tiếp tục cống hiến hay rời khỏi tổ chức đều chịu tác động rất lớn từ người quản lý trực tiếp.

Điều mà các nhân viên thường băn khoăn khi quyết định làm việc ở tổ chức là cấp trên có giỏi hay không, có giúp họ phát triển năng lực cũng như đạt được vị trí mong muốn không. Chính vì thế, việc hiểu và xác định rõ ràng nhiệm vụ cũng như quyền hạn của nhân viên là bước đầu để giúp giữ chân nhân tài thành công.

Trao đổi 1:1
Trao đổi 1:1

Giữ chân nhân tài giúp tổ chức gặt được những “quả ngọt”

Tìm và thu hút người tài đã khó, việc giữ chân họ ở lại lâu dài với tổ chức còn khó hơn. Khi có nhân viên giỏi sẽ tăng thêm sức mạnh cho đội nhóm, giúp tổ chức gặt hái được những “quả ngọt” trong tương lai. Một nhân tài trong doanh nghiệp sẽ có chiến lược, mục tiêu theo đuổi rõ ràng và không cố tìm cách thể hiện. Vì thế, cái đích họ hướng tới không chỉ cho cá nhân mà còn cho toàn thể doanh nghiệp.

Chiến lược “Giữ không đuổi”

Cùng nhau thảo luận chiến lược
Cùng nhau thảo luận chiến lược

Để giữ chân người tài ở lại tổ chức, nhà quản lý cần nắm được chiến lược để xây dựng hành trình trải nghiệm của nhân viên và sử dụng một cách linh hoạt, phù hợp với từng môi trường, tập thể. Hãy nhớ “Giữ không đuổi” nếu nhân viên của bạn gặp phải lỗi gì đó mà bạn có thể giúp họ sửa chữa, thay đổi.

Bên cạnh đó, động lực cũng là yếu tố quan trọng để gắn kết đội nhóm. Tạo động lực bằng cách trao quyền công việc dựa trên những công việc nhân viên thường làm cùng với việc phản hồi mang tính xây dựng. Một điều quan trọng là phải có biểu đồ cảnh báo cho từng nhân viên nhằm dự đoán những vấn đề, cấp bách trong quá trình làm việc để xử lý kịp thời, thấu đáo.

Lời kết

Cafe and Learn gửi lời cảm ơn chân thành đến Trainer Nguyễn Thị Hồng Thảo cùng các anh chị đã dành thời gian quý báu của mình đến Phoenix’s Ashe – Gắn kết đội ngũ, Giữ chân nhân tài. Hẹn gặp mọi người tại sự kiện lớn nhất, đáng mong chờ nhất và cũng là điểm kết cho hành trình Kẻ Tái Sinh Phượng Hoàng: KNOW THE Z – LEAD THE WAY vào ngày 09/01/2021 sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *