QUẢN LÝ GIỎI: TRAO NIỀM TIN & TRUYỀN ĐỘNG LỰC CHO CẤP DƯỚI

truyền động lực

Hành trình đi đến thành công của một nhà quản lý không phải lúc nào cũng bằng phẳng, kể cả khi các thành viên trong đội đã nắm vững chuyên môn. Bởi không phải lúc nào nhân viên cũng tràn trề năng lượng và luôn trao niềm tin tuyệt đối cho cấp trên của mình. Do vậy, việc tạo ra động lực và xây dựng niềm tin cho nhân viên là một trong nhưng nhiệm vụ cần thiết của nhà quản lý

Một nhà quản lý tồi sẽ biết cách “giết chết” động lực và phá vỡ niềm tin với tập thể

Theo một nghiên cứu bởi Sirota Survey Intelligence (Purchasing, New York), 1,2 triệu nhân viên tại 52 công ty đều nhiệt tình và tràn đầy năng lượng khi bắt đầu công việc mới. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng chỉ ra 85% các doanh nghiệp, chỉ trong 6 tháng đầu tiên tinh thần của nhân viên giảm mạnh và tiếp tục đi xuống trong những năm sau đó.

Một nhà quản lý tồi sẽ biết cách “giết chết” động lực và phá vỡ niềm tin của nhân viên

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên bắt nguồn từ cấp trên trực tiếp của họ, những người khiến nhân viên cảm thấy không có động lực và niềm tin để làm việc cùng nhau. Nhiều nhà quản lý vô tình làm cho nhân viên mất đi động lực và phá vỡ sự tin tưởng bằng cách không giao tiếp, đào tạo không nhất quán, thường xuyên chỉ trích, than phiền hơn là ghi nhận, đánh giá tích cực.

Những điều đó, góp phần hình thành nên “thất vọng” ở nhân viên và họ dần mất đi động lực cũng như niềm tin bị rạn nứt với cấp trên của mình.

Đâu là “phương thuốc” chữa lành?

Phoenix’s Belief – Tạo động lực và niềm tin đội nhóm
Phoenix’s Belief – Tạo động lực và niềm tin đội nhóm

Với những biến động hiện nay tác động đến tâm lý nguồn nhân lực cũng như hiểu rõ khó khăn trong của các nhà quản lý trong công cuộc thúc đẩy động lực và xây dựng niềm tin với đội ngũ của mình. CFL đã tổ chức một chuỗi chương trình Workshop “Phượng Hoàng Tái Sinh” nhằm giúp nhà quản lý liên tục tái tạo năng lực, làm mới bản thân và phát triển đội ngũ không ngừng.

Cụ thể vào ngày 26/09/2020, CFL “bắn phát súng” đầu tiên trong hành trình Phượng Hoàng Tái Sinh với chủ đề: Phoenix’s Belief – Tạo động lực và niềm tin đội nhóm. Chương trình được dẫn dắt bởi chuyên gia đào tạo Phan Doãn Doanh. Chị từng đảm nhận những vị trí Quản lý cấp trung đến cấp cao trong lĩnh vực y tế, sức khỏe và tiêu dùng.

Với kinh nghiệm làm quản lý tại nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, chị Doãn Doanh chắc chắn sẽ chia sẻ những phương pháp, bí quyết để tạo nguồn năng lượng nhiệt huyết và xây dựng niềm tin mạnh mẽ cho đội ngũ nhân viên

Nhà Quản lý: “Phượng Hoàng” quyết liệt, linh hoạt và kiên trì

Với Phoenix’s Belief – Tạo động lực và niềm tin đội nhóm, người tham dự sẽ nhận được 5 giá trị thiết thực sau đây nhằm tạo dựng và truy trì nguồn năng lượng, niềm tin mạnh mẽ với đội ngũ:

  1. Hiểu đúng về niềm tin của đội ngũ.
  2. Vận dụng hiệu quả cách thức cải thiện mối quan hệ.
  3. Xây dựng niềm tin thông qua hành động.
  4. Cách thức xây dựng mục tiêu và cùng đội ngũ hoàn thành.
  5. Phát triển năng lực của nhân viên cùng với năng lực bản thân.

Để người tham gia có thể học hỏi và chia sẻ những giá trị thiết thực, CFL triển khai phương pháp đào tạo Learning by Doing 3V. Một phương pháp học tập thông qua trải nghiệm đáp ứng tiêu chí Vui vẻ – Vận động – Vận dụng với 70% thực hành, tương tác, 20% Lý thuyết và 10% Mô hình hóa.

04 CHỦ ĐỀ CỐT LÕI

Topic 1: Fundamentals of Trust – Những điều căn bản về niềm tin.

Niềm tin mang tính chất hai chiều, muốn nhân viên tin cậy thì trước hết nhà quản lý hãy đặt sự tin tưởng vào họ. Niềm tin thực chất có thể xuất hiện từ những điều tưởng chừng nhỏ nhoi như các cuộc trò chuyện, chia sẻ, khen ngợi và hướng dẫn nhân viên. 

Topic 2: Improving Relationships – Cải thiện mối quan hệ

Cấp dưới là những công sự đắc lực và là người đồng hành trong công việc, vì vậy khi sự liên kết giữa hai bên có chiều hướng xấu, cải thiện mối quan hệ là việc cần làm. Qua chủ đề này, nhà quản lý sẽ biết xử trí một cách tinh tế, nghệ thuật để “chữa lành” mối quan hệ với nhân viên.

Topic 3: Reviewing Team Goals – Nhìn lại mục tiêu đội nhóm

Đặc mục tiêu là điều cần thiết để tạo động lực cho nhân viên. Và sau khi hoàn thành, nhà quản lý nên cùng với đội ngũ “Review” mục tiêu đề ra bạn đầu. Nhờ đó, nhà quản lý cùng đội ngũ biết được những điều đạt được cũng như xem xét những mục tiêu thất bại. Nhà quản lý nên cập nhật các mục tiêu đã đi chệch hướng hoặc thay thế những mục tiêu đã hoàn thành.

Topic 4: Evolving with Team – Phát Triển Cùng Đội Nhóm

Một nhà quản lý giỏi luôn biết cách “đầu tư” công sức lẫn thời gian để cùng đội ngũ của mình từng bước phát triển. Chỉ khi nhân viên phát triển, họ mới đủ chuyên môn và luôn tràn đầy sự tự tin để thực thi mọi chiến lược kế hoạch mà cấp trên đề ra.

Thông tin chương trình

Tên chương trình: Phoenix’s Belief – Tạo Động Lực & Niềm Tin Đội Nhóm

Thời gian: 09g00 – 11g30, 26/09/2020 (Thứ Bảy)

Địa điểm: The Cup Cafe, 50A Trương Quốc Dung, P.10, Phú Nhuận

Hotline: 1800 6981.

Link đăng ký: https://cafeandlearn.com/dang-ky/

Thông tin sự kiện: https://www.facebook.com/events/360883951756848/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *