CFL THÁNG 09: PHOENIX’S BELIEF – MẢNH GHÉP ĐẦU TIÊN TRONG HÀNH TRÌNH “PHƯỢNG HOÀNG TÁI SINH”

phoenix-belief

Hành trình đi đến thành công của một nhà quản lý không phải lúc nào cũng bằng phẳng, kể cả khi các thành viên trong đội đã nắm vững chuyên môn. Đôi khi nhà quản lý quá tập trung vào kết quả mà quên đi việc “gieo” cho Nhân viên những niềm tin và động lực cần thiết. Đây là một lỗ hỏng trong công tác quản trị nhân sự, bởi nhân viên không phải lúc nào cũng nhiệt huyết và duy trì niềm tin cho cấp trên của mình. Do vậy, tạo ra động lực và xây dựng niềm tin cho nhân viên là một trong nhưng nhiệm vụ cần thiết của nhà quản lý.

Niềm tin: điều căn bản tưởng chừng người quản lý nào cũng hiểu.

Là một nhà quản lý, chắc chắc bạn luôm mong muốn có thể xây dựng niềm tin với nhân viên của mình. Niềm tin có thể xuất hiện từ việc nhà quản lý tạo điều kiện và cho nhân viên thấy đây là một môi trường cởi mở, luôn cùng nhau để phát triển. Và hành trình để gây dựng niềm tin với nhân viên tưởng chừng đơn giản nhưng thật sự đó là một việc đòi hỏi tâm sức và thời gian bỏ ra.

Kết nối – Chia sẻ – Học tập – Ứng dụng

Và trong quá trình chia sẻ những điều căn bản về “niềm tin”, Speaker đưa ra 3 yếu tố quan trong tác động đến sự tin tưởng của nhân viên.

Authenticity – Tính xác thực

Tính xác thực hay còn gọi là nhất quán giúp nhà quản lý tạo dựng lòng tin của đội ngũ thông qua hành động và lời nói nhất quán, đồng bộ. Khi đưa ra những quyết định trong một kế hoạch hoặc dự án, hành vi và lời nói của nhà quản lý cần đồng nhất với nhau. Qua đó, mới đảm bảo nhân viên có thể tin tưởng và luôn thực thi mọi quyết định đưa ra.

Empathy – Đồng cảm

Đồng cảm, hiểu một cách đơn giản là nhận ra cảm xúc của người khác và có thể đặt mình vào tâm thế của người khác. Để đồng cảm, bạn phải “bỏ” được suy nghĩ và mối quan tâm của chính mình. Khi là một nhà quản lý, bạn cần “bước” ra khỏi vị trí cấp trên và đặt bản thân vào góc nhìn, quan điểm của nhân viên.

Logic – Tính hợp lý

Khi bạn đưa ra phản hồi với công việc của nhân viên và điều đó ảnh hưởng chung đến tập thể, sự hợp lý cần được thể hiện rõ. Bạn không thể nào đưa ra một lời ghi nhận hoặc phản hồi sai hướng với công việc của nhân viên.

Phoenix’s Belief dành cho những ai?

Là Quản lý, Supervisor hoặc Teamleader, bạn có trách nhiệm giám sát công việc và lãnh đạo con người. Nếu chỉ chú tâm vào công việc và kết quả, bạn quên “gieo” niềm tin và động lực, tập thể không thể phát triển lâu dài.

Chương trình dành cho Quản lý, Supervisor và Teamleader

Do đó, Phoenix’s Belief được sinh ra nhằm giúp các nhà quản lý có thể biết duy trì động lực và xây dựng niềm tin trong hành trình phát triển lâu dài. Khi nhân viên có niềm tin và động lực, họ có thể: đề xuất các ý tưởng đột phá, tự tin đặt câu hỏi với cấp trên và đồng nghiệp để tăng hiệu suất công việc, ứng xử thiện chí với đồng nghiệp, chấp nhận rủi ro để đột phá hiệu quả, duy trì niềm vui công việc.

04 Chủ Đề Cốt Lõi Của Phoenix’s Belief

Trình bày những nhận định

Trong hành trình hai tiếng rưỡi tại Phoenix’s Belief, các anh chị vừa được Speaker chia sẻ những thông tin nền tảng cũng như kết nối và chia sẻ với nhau. Cụ thể, người tham dự sẽ đi qua 4 chủ đề cốt lỗi của chương trình “Tạo Động Lực Và Niềm Tin Đội Ngũ”:

Chủ đề 1: Fundamentals of Trust – Những điều căn bản về niềm tin.

Niềm tin mang tính chất hai chiều, muốn nhân viên tin cậy thì trước hết nhà quản lý hãy đặt sự tin tưởng vào họ. Niềm tin thực chất có thể xuất hiện từ những điều tưởng chừng nhỏ nhoi như các cuộc trò chuyện, chia sẻ, khen ngợi và hướng dẫn nhân viên. 

Chủ đề 2: Improving Relationships – Cải thiện mối quan hệ

Cùng nhau thảo luận

Cấp dưới là những công sự đắc lực và là người đồng hành trong công việc, vì vậy khi sự liên kết giữa hai bên có chiều hướng xấu, cải thiện mối quan hệ là việc cần làm. Qua chủ đề này, nhà quản lý sẽ biết xử trí một cách tinh tế, nghệ thuật để “chữa lành” mối quan hệ với nhân viên.

Chủ đề 3: Reviewing Team Goals – Nhìn lại mục tiêu đội nhóm

Đặc mục tiêu là điều cần thiết để tạo động lực cho nhân viên. Và sau khi hoàn thành, nhà quản lý nên cùng với đội ngũ “Review” mục tiêu đề ra bạn đầu. Nhờ đó, nhà quản lý cùng đội ngũ biết được những điều đạt được cũng như xem xét những mục tiêu thất bại. Nhà quản lý nên cập nhật các mục tiêu đã đi chệch hướng hoặc thay thế những mục tiêu đã hoàn thành.

Chủ đề 4: Evolving with Team – Phát Triển Cùng Đội Nhóm

Một nhà quản lý giỏi luôn biết cách “đầu tư” công sức lẫn thời gian để cùng đội ngũ của mình từng bước phát triển. Chỉ khi nhân viên phát triển, họ mới đủ chuyên môn và luôn tràn đầy sự tự tin để thực thi mọi chiến lược kế hoạch mà cấp trên đề ra.

Năng lượng tích của các anh chị tham dự

Với các giá trị thiết thực này, các anh chị đã đưa ra những phản hồi hết sức hài lòng. Cụ thể, anh Hoàng Khải và anh Trần Đức Bính đã đưa ra những cảm nhận hết sức chân thật:

Em xin cảm ơn Chị Doanh đã có buổi đứng lớp chia sẻ đầy ý nghĩa ngày hôm nay

Cảm ơn Anh Chị VMP đã tổ chức thành công 1 buổi CF&L trao đổi, chia sẻ với những kiến thức cực kỳ bổ ích. Cảm ơn các Anh Chị tham gia hôm nay đã cho Em được giao lưu, học hỏi và gắn kết cùng mọi người

Qua buổi hôm nay, Em hy vọng sẽ áp dụng các kiến thức đã tích góp được để phát triển bản thân và team hiệu quả hơn. Hy vọng sẽ được cùng đồng hành cùng các Anh Chị trong các chương trình tiếp theo

Một lần nữa Em xin cảm ơn các Anh Chị! – Hoàng Khải –

Cảm ơn anh chị em VMP và cảm ơn chị Doanh đã tạo nên chương trình buổi sáng nay. Rất hay, Bính sẽ áp dụng với đội ngũ của mình. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ nhé! – Trần Đức Bính –

Lời kết

Cảm ơn các anh chị đã dành thời gian tham dự chương trình!

Café and Learn trân trọng gửi đến chị Doãn Doanh và các Anh/ Chị một lời cảm ơn chân thành. Và hy vọng chuỗi chương trình chuyên đề “Phượng Hoàng Tái Sinh” sẽ nhận được sự ủng hộ từ mọi người. Hẹn gặp mọi người tại chủ đề tháng 10: Phoenix’s Fire – Quản Lý Nhiệt Huyết sắp tới!

One thought on “CFL THÁNG 09: PHOENIX’S BELIEF – MẢNH GHÉP ĐẦU TIÊN TRONG HÀNH TRÌNH “PHƯỢNG HOÀNG TÁI SINH”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *