8 TIPS QUẢN LÝ ĐỘI NGŨ HIỆU QUẢ

8 Tips quản lý đội ngũ hiệu quả

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 08 Tips quản lý đội ngũ hiệu quả. Đặc biệt, cuối bài còn có 01 sự kiện miễn phí rất thú vị.

Khi bắt đầu sự nghiệp, bạn hầu như phải làm việc độc lập và nỗ lực hoàn thành đúng trách nhiệm cá nhân. Nhưng một khi bước lên vị trí cao hơn, bạn không chỉ quản lý công việc mà còn phải truyền cảm hứng, dẫn dắt và tạo động lực cho đội ngũ.

Nhưng nói thì có vẻ dễ hơn là làm?

Nói bao giờ cũng dễ hơn làm? quản lý đội ngũ hiệu quả
Nói bao giờ cũng dễ hơn làm?

Khi đảm nhiệm vị trí Quản lý và nhận ra rằng không phải ai cũng dễ dàng làm việc cùng bạn? Khi đó, bạn đòi hỏi phải thể hiện quyền lực và khả năng lãnh đạo. Cùng lúc đó vẫn phải duy trì sự tôn trọng và cảm tình của Nhân viên. Hiểu được các khó khăn này, Café And Learn tổng hợp 08 Tips quản lý đội ngũ hiệu quả để bạn tham khảo:

1) Duy trì việc giao tiếp hiệu quả với Nhân viên

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm là phải truyền đạt được rõ ràng mục tiêu lẫn deadline cụ thể của cho đội ngũ. Muốn làm được việc này, bạn phải duy trì quá trình giao tiếp hiệu quả với đội ngũ. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên cung cấp phản hồi và tạo cảm giác luôn sẵn sàng hỗ trợ. Khi đó, Nhân viên mới tích cực đặt ra những câu hỏi với bạn để giải quyết vấn đề của họ.

2) Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Nhân viên

Một nhà quản lý hiệu quả thường tìm hiểu rất kỹ cuộc sống lẫn công việc của Nhân viên. Khi bạn đặt tâm sức vào việc này thì sẽ thấu hiểu được những gì Nhân viên đang làm lẫn sở thích của họ. Việc này sẽ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đội ngũ.

3) Luôn tìm cơ hội khen ngợi Nhân viên

Nếu bạn muốn trở thành nhà Quản lý hiệu quả thì không nên phản hồi Nhân viên chỉ khi nào có gì đó để phê bình. Hãy tìm những cơ hội mà Nhân viên đạt thành tích tốt để khen ngợi họ. Việc này sẽ giúp họ tự tin, tràn đầy năng lượng để đạt được nhiều thành tựu khác trong tương lai. Tips quản lý đội ngũ này nghe thì đơn giản nhưng bạn phải thực sự nỗ lực mới có thể làm được lâu dài.

4) Không cần tỏ ra quá hoàn hảo

Không cần tỏ ra quá hoàn hảo quản lý đội ngũ hiệu quả
Không cần tỏ ra quá hoàn hảo

Đội ngũ của bạn không kỳ vọng được dẫn dắt bởi “siêu nhân”. Bạn không cần phải tỏ ra hoàn hảo. Khi cần sự giúp đỡ thì hãy thể hiện ra bên ngoài. Và nếu bạn mắc sai lầm thì hãy thừa nhận. Khi đã là con người thì chắc hẳn bạn sẽ có những khía cạnh chưa tốt. Hãy thể hiện điều đó trong giới hạn cho phép để đội ngũ thoải mái và gẫn gũi hơn khi tiếp xúc với bạn.

5) Hãy quyết đoán

Một nhà quản lý giỏi phải có khả năng lãnh đạo đội ngũ tuyệt vời. Muốn lãnh đạo tốt thì bạn phải có khả năng thể hiện quyền lực. Quan trọng là bạn phải sẵn sàng trong mọi tình huống để đưa ra những quyết định đúng đắn cho đội ngũ lẫn doanh nghiệp một cách quyết đoán.

6) Giao việc đúng điểm mạnh của từng Nhân viên

Lợi ích từ việc duy trì mối quan hệ và giao tiếp hiệu quả với Nhân viên là giúp bạn xác định điểm mạnh của từng người. Nhân viên thể hiện hiệu quả nhất trong vai trò mà họ cảm thấy các kỹ năng của bản thân được tận dụng tối đa. Vì vậy, hãy giao việc cho đúng người để đạt được hiệu quả tốt nhất.

7) Quản lý mâu thuẫn đội ngũ

Khi một nhóm nhiều người làm việc với nhau thì sẽ không thể tránh khỏi mâu thuẫn thường xuyên. Với tư cách là nhà Quản lý, bạn không thể im lặng khi mâu thuẫn xuất hiện. Hãy học hỏi những người có kinh nghiệm cách để xử lý mâu thuẫn. Và tốt hơn hết là ngăn ngừa mâu thuẫn trước khi chúng phát sinh.

8) Làm hình mẫu để tạo động lực và niềm tin

Làm hình mẫu để tạo động lực và niềm tin quản lý đội ngũ hiệu quả
Làm hình mẫu để tạo động lực và niềm tin

Để truyền động lực và duy trì niềm tin đội ngũ hiệu quả, bạn phải là một hình mẫu tốt. Khi đó, Nhân viên mới tôn trọng bạn. Muốn Nhân viên ứng xử một cách chuyên nghiệp và cam kết hoàn thành công việc thì bạn phải là người đầu tiên làm điều đó.

Trên đây là 08 Tips quản lý đội ngũ hiệu quả. Chắc hẳn bạn đã có những hướng đi phù hợp trong tương lai để trở thành nhà Quản lý tuyệt vời.

Bạn đang tìm một Sự kiện miễn phí với những  người tham dự là Quản lý, Lãnh đạo, Phụ trách Đào tạo? Đặc biệt, bạn cần học hỏi thêm chủ đề “Tạo Động Lực và Niềm Tin Đội Ngũ”?

Đây là tên của sự kiện đầu tiên trong Chuỗi Workshop | Café And Learn đặc biệt và “hot” nhất năm 2020 “Phượng hoàng tái sinh”.

Bạn đang tìm một Sự kiện miễn phí với những  người tham dự là Quản lý, Lãnh đạo, Phụ trách Đào tạo? Đặc biệt, bạn cần học hỏi thêm chủ đề “Tạo Động Lực và Niềm Tin Đội Ngũ”?

Đây là tên của sự kiện đầu tiên trong Chuỗi Workshop | Café And Learn đặc biệt và “hot” nhất năm 2020 “Phượng hoàng tái sinh”.

Phượng hoàng tái sinh
Phượng hoàng tái sinh

WORKSHOP “TẠO ĐỘNG LỰC VÀ NIỀM TIN ĐỘI NGŨ”

Thời gian: 09g00 – 11g30, Thứ Bảy, 26 Tháng 9, 2020

Địa điểm: The Cup Cafe, 50A Trương Quốc Dung, P.10, Phú Nhuận

Hotline: 1800 6981

Tham khảo thông tin chi tiết sự kiện CFL “Tạo Động Lực và Niềm Tin Đội Ngũ” tại: https://www.facebook.com/events/360883951756848/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *