Nên đào tạo nội bộ hay thuê ngoài? | Cafe and Learn tháng 02/2022

Đào tạo nội bộ hay thuê ngoài, đây là vấn đề mà mỗi năm các nhà đào tạo đều phải đau đầu tìm kiếm câu trả lời. Nếu lựa chọn sai, kết quả mà doanh nghiệp nhận lại là đội ngũ vẫn ì ạch, kết quả công việc vẫn không cải thiện, hơn nữa, chi phí, thời gian và công sức tổ chức đào tạo đều “đổ sông, đổ bể”.

Vậy làm sao để chọn được phương thức đào tạo phù hợp? Xem ngay bài viết để tìm ra câu trả lời.

Đào tạo nội bộ có ưu nhược điểm gì?

Đào tạo nội bộ mang lại một số ưu điểm như: Tiết kiệm phần lớn chi phí so với thuê ngoài; cung cấp các kiến thức chuyên môn sát với thực tế nhu cầu doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp linh hoạt và kịp thời để thích ứng với biến động của thị trường.

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì đào tạo nội bộ cũng tồn tại những khuyết điểm như: Việc tiết kiệm chi phí ngay từ ban đầu có thể trở thành khuyết điểm về sau khi các chương trình đào tạo không hiệu quả, chi phí đội lên nhiều lần khi phải bù vào khoảng thời gian tham gia đào tạo thay vì làm việc, đào tạo lại, tốn chi phí tổ chức,… 

Ưu điểm lớn nhất của đào tạo nội bộ là tiết kiệm chi phí.
Ưu điểm lớn nhất của đào tạo nội bộ là tiết kiệm chi phí.

Còn về việc thuê đơn vị đào tạo bên ngoài thì sao?

Tương tự như đào tạo nội bộ, việc thuê ngoài cũng giúp doanh nghiệp nói chung và bộ phận đào tạo nói riêng nhận được những lợi ích sau: đem đến góc nhìn mới mẻ cho các vấn đề trong doanh nghiệp; người học được trải nghiệm khoá đào tạo chuyên nghiệp, bài bản; cơ hội kết nối với các doanh nghiệp khác; kiểm soát chi phí tốt hơn khi những hạng mục hoặc chương trình đào tạo đã được kê khai minh bạch.

Nói như vậy, liệu đào tạo thuê ngoài không có khuyết điểm? Đào tạo thuê ngoài cũng tồn tại một số khuyết điểm mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được, cụ thể: Cung cấp các nội dung không phù hợp với nhu cầu và thực tế doanh nghiệp; không linh hoạt theo sự thay đổi tức thời của công ty; tốn kém hơn so với đào tạo nội bộ. 

Đào tạo thuê ngoài cho phép người học có được trải nghiệm khoá học chuyên nghiệp.
Đào tạo thuê ngoài cho phép người học có được trải nghiệm khoá học chuyên nghiệp.

Vậy, nên đào tạo nội bộ hay thuê ngoài?

Dù là hình thức đào tạo nào, đều cần đảm bảo hiệu quả và mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Hiệu quả ở đây được hiểu là các chương trình đào tạo mang lại sự thay đổi tích cực với chi phí tối ưu. Vậy, chất lượng đào tạo nên là thứ được ưu tiên cân nhắc trước tiên, sau đó mới đến chi phí. 

Bạn có thể đề xuất các chương trình đào tạo thuê ngoài chất lượng, với hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp. Cụ thể, nhờ vào đào tạo thuê ngoài, doanh nghiệp trang bị được cho mình một đội ngũ giảng viên nội bộ chất lượng, vừa nâng cao được nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ bên trong, vừa tiết kiệm chi phí về sau khi các khóa học mang lại hiệu quả.

Bức tranh chung là vậy, nhưng làm cách nào để lựa chọn được đúng đơn vị thuê ngoài chất lượng? Làm cách nào để tối ưu chi phí khi lựa chọn thuê ngoài? Làm cách nào để tối ưu nguồn lực nội bộ? Tất cả sẽ có tại Sự kiện Cafe & Learn chủ đề “Đào tạo nội bộ hay thuê ngoài” diễn ra vào 24/02/2022 này!

Sự kiện Cafe & Learn dành riêng cho HR và Training năm 2021.
Sự kiện Cafe & Learn dành riêng cho HR và Training năm 2021.

Sự kiện được dẫn dắt bởi Trainer Phan Hữu Lộc – người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong vị trí Training Manager tại các tập đoàn đa quốc gia. Đã từng làm việc với các đối tác đào tạo nước ngoài cũng như trong nước, anh Lộc hứa hẹn sẽ mang đến những góc nhìn mới cho việc chọn lựa và xây dựng khóa học mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Bạn có thể đăng ký tham gia sự kiện tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *