7 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU KHI QUẢN LÝ NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TỪ XA

7 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU KHI QUẢN LÝ NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TỪ XA
7 lời khuyên hàng đầu khi quản lý nhân viên làm việc từ xa

Cho phép nhân viên làm việc từ xa toàn thời gian hoặc bán thời gian góp phần mang lại một số lợi ích về mặt chi phí cho doanh nghiệp, bao gồm thúc đẩy động lực nhân viên và tăng năng suất. 7 lời khuyên hàng đầu sau đây nêu bật các vấn đề chính mà nhà quản lý phải đối mặt khi áp dụng hình thức làm việc từ xa nhà.

Xem thêm: 5 Nguyên tắc bất di bất dịch khi áp dụng làm việc từ xa

#1 Xem xét công việc và kỹ năng chuyên môn của nhân viên

Xem xét công việc, kỹ năng chuyên môn của nhân viên

Trước khi quyết định nhân viên có thể làm việc từ xa hay không, chúng ta cần xem xét đến hai yếu tố quyết định: tính chất công việc và kỹ năng chuyên môn. Ví dụ, tiếp thị qua điện thoại hoặc viết bài pr đặc biệt phù hợp tại nhà. Nhưng cũng sẽ có những công việc phải có sự gắn bó mật thiết tại văn phòng.

#2 Lưu ý những vấn đề về quyền lao động

Khi nhân viên làm việc từ xa, chúng ta cần phải xem xét và sửa đổi một số điều khoản và điều kiện làm việc của họ. Xem hợp đồng lao động và các điều khoản khác có liên quan. Doanh nghiệp có thể sẽ cần gia hạn bảo hiểm kinh doanh để thanh toán các thiết bị được nhân viên sử dụng để phục vụ quá trình làm việc. Lưu ý chúng ta cần có những sự minh bạch rõ ràng, cụ thể về những vấn đề liên quan đến quyền lợi nhân viên cũng như chi phí đầu tư.

#3 Cung cấp những thiết bị

Làm việc từ xa sẽ khiến nhân viên đôi lúc thiếu sót những thiết bị, vì vậy với một người đứng đầu một tập thể, nhà quản lý nên cung cấp những công cụ cần thiết cho cấp dưới. Những thiết bị chủ yếu chúng ta nên cung cấp cho nhân viên đó là PC, máy in, đường dây điện thoại riêng của doanh nghiệp, có thể cả bàn ghế hoặc các vật tư liên quan.

#4 Luôn khích lệ tinh thần giao tiếp

Luôn khích lệ tinh thần giao tiếp

Đối với nhân viên làm việc từ xa, cảm giác khi một mình là điều không thể tránh khỏi. Cảm giác cô độc là một trong những lý do khiến công việc từ xa có thể thất bại. Do đó việc luôn tạo một bầu không khí thoải mái, trò chuyện cởi mở để đảm bảo mọi cá nhân trở thành một phần của nhóm.

#5 Huấn luyện và theo dõi nhân viên

Huấn luyện có thể giúp nhân viên làm việc từ xa phát triển các kỹ năng họ cần, ví dụ như quản lý thời gian hoặc sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả. Theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên rất quan trọng để đảm bảo các hạng mục và mục tiêu công việc được đáp ứng.

Xem thêm: 8 mẹo quản lý hiệu quả đội ngũ làm việc từ xa.

#6 Trách nhiệm về sức khỏe nhân viên

Sức khỏe của nhân viên khi làm việc từ xa là một trong vấn đề chúng ta cần lưu tâm. Vì không thể gặp mặt nhau trực tiếp, nhà quản lý nên đưa ra những nguyên tắc để nhân viên đảm bảo sức khỏe. Ví dụ từ 2 – 3 tháng yêu cầu nhân viên đi khám sức khỏe, giờ làm việc chỉ quy định như giờ hành chính hoặc đang có những vấn đề sức khỏe cần báo ngay với nhà quản lý.

#7 Bảo mật thông tin nội bộ

Bảo mật thông tin nội bộ

Chúng ta cần phải đảm tính bảo mật thông tin doanh nghiệp khi nhân viên làm việc từ xa. Dữ liệu của doanh nghiệp hoàn toàn có thể bị xâm nhập nếu nhân viên sử dụng máy tính cá nhân của mình để làm việc từ xa.

 Chính vì thế vệc cung cấp PC riêng của doanh nghiệp cho nhân viên nên được thực hiện. Các PC cũng cần có những ứng dụng diệt virus và xây dựng các mật mã để kiểm soát quyền truy cập vào mạng.

Quản lý một nhóm từ xa có thể khác biệt nhiều so với làm công việc tương tự nhưng tại nơi làm việc. Nếu là người quản lý từ xa, chúng ta phải làm những gì có thể để xây dựng mối quan hệ bền chặt với nhân viên của mình. Muốn làm việc từ xa đạt hiệu quả tối đa, chúng ta phải xây dựng được niềm tin của nhân viên dựa trên những đánh giá tích cực mà họ được nhận

Để cung cấp thêm nhiều giá trị về hình thức làm việc từ xa hãy Click ngay

One thought on “7 LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU KHI QUẢN LÝ NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TỪ XA

  1. Pingback: 3 MẸO CHO NHÀ QUẢN LÝ GIAO TIẾP VỚI ĐỘI NGŨ TỪ XA - Cafe and learn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *