Cafe and Learn Tháng 06/2020: HUẤN LUYỆN HIỆU QUẢ QUA MÔ HÌNH RAS COACHING

Muốn đội ngũ ngày càng giỏi hơn và tiến xa hơn, nhà quản lý cần phải huấn luyện và kèm cặp nhân viên của mình. Khi nguồn nhân lực là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Biết cách tận dụng nguồn tài sản ấy một cách hiệu quả chính là một trong những thước đo thành công của một người quản lý. Nhân sự ngày càng giỏi giang, nhà quản lý sẽ nhàn hơn và giảm bớt áp lực, tập chung vạch ra kế hoạch, chiến lược. Đồng thời nguồn lực trưởng thành, doanh nghiệp sẽ vững mạnh.

Lỗ hỏng tai hại của nhà quản lý Việt

Không ít nhà quản lý đang công tác tại các doanh nghiệp Việt hay lơ là, bỏ qua việc phát triển đội ngũ của mình. Khi đội ngũ gặp vấn đề, doanh số ảnh hưởng, nhà quản lý cho đi học thêm kiến thức, các kỹ năng chuyên môn. Đây là những giải pháp tạm thời và tốn kém về mặt chi phí lẫn thời gian.

Mọi người cùng nhau thảo luận về vai trò của người quản lý

Cũng có nhiều nhà quản lý nhận thức được vai trò kỹ năng huấn luyện hay còn gọi Coaching Skills rất quan trọng trong việc “nâng cấp” đội ngũ của mình. Tuy nhiện, họ lại loay hoay trong việc xác định vấn đề, thực trạng, cách để triển khai cuộc huấn luyện cho hiệu quả. Dẫn đến việc họ huấn luyện nhân viên mình mà không có một phương pháp hay kỹ năng nào phù hợp. Kết quả việc huấn luyện thất bại và vấn đề vẫn còn, thậm chí trở nên nghiêm trọng hơn trước.

Với mong muốn giúp đỡ các nhà quản lý đang loay hoay với Coaching, CFL tổ chức chủ đề tháng 6: RAS Coaching “Ready – Aim – Shoot”

Vậy mô hình RAS Coaching là gì?

RAS Coaching là một mô hình huấn luyện được tạo thành gồm ba chữ (𝐑𝐞𝐚𝐝𝐲 – 𝐬𝐚̆̃𝐧 𝐬𝐚̀𝐧𝐠) + (𝐀𝐢𝐦 – 𝐍𝐠𝐚̆́𝐦) + (𝐒𝐡𝐨𝐨𝐭 – 𝐁𝐚̆́𝐧)

(𝐑𝐞𝐚𝐝𝐲 – 𝐬𝐚̆̃𝐧 𝐬𝐚̀𝐧𝐠) + (𝐀𝐢𝐦 – 𝐍𝐠𝐚̆́𝐦) + (𝐒𝐡𝐨𝐨𝐭 – 𝐁𝐚̆́𝐧)

+𝐑𝐞𝐚𝐝𝐲 – S𝐚̆̃𝐧 𝐬𝐚̀𝐧𝐠

Bước vào một cuộc huấn luyện, nhà quản lý cần chuẩn bị sẵn sàng 3 yếu tố: tinh thần, năng lực, phương pháp huấn luyện.

+𝐀𝐢𝐦 – 𝐍𝐠𝐚̆́𝐦

Sau khi đã trang bị sẵn sàng các yếu tố bên trong, nhà quản lý bắt đầu tiến hành chọn người được huấn luyện. Người được huấn luyện cần đáp ứng 2 yêu cầu: mong muốn phát triển và khả năng phát huy tiềm năng chưa bộc lộ.

+𝐒𝐡𝐨𝐨𝐭 – 𝐁𝐚̆́𝐧

Đến bước “Shoot”, nhà quản lý triển khai quá trình huấn luyện bằng phương pháp đúng, phù hợp với tính cách, tư duy từng cá nhân. Một điều lưu ý là sau khi thực hiện cuộc huấn luyện, nhà quản lý nên liệt kệ các hạn chế, sai phạm cần tránh cho lần sau.

Café and learn 27/06/2020: chia sẻ, bàn luận, đóng góp công cuộc chuẩn bị và triển khai phát triển đội ngũ

Vừa qua vào ngày 27/06, VMP Academy đã tổ chức chương trình Café and Learn chủ đề tháng 06: RAS “Sẵn sàng – Ngắm – Bắn”. Chương trình với sự tham gia của hơn 30 anh chị quản lý tại các doanh nghiệp Việt và tập đoàn đa quốc gia.

Với mong muốn học cách chuẩn bị và triển khai công cuộc huấn luyện nhân viên, các anh chị đã tích cực đóng góp ý kiến tranh luận sôi nổi cùng với người chia sẻ.

Sự tương tác và kết nối luôn là các tiêu chí hàng đầu tại CFL

Dưới tài dẫn dắt của chuyên gia VMP cùng với sự cầu tiến, ham học hỏi, mong muốn được kết nối của các anh chị tham gia, buổi chia đã diễn ra với một bầu không khí vui vẻ, thoải mái.

Kết thúc buổi chia sẻ, các anh chị quản lý đã giúp cho bản thân và những đồng đội bên cạnh mình trao dồi những bài học giá trị vô cùng hữu ích, “chạm” vào được nỗi niềm của từng người về công cuộc huấn luyện đội ngũ.

Trân trọng gửi đến lời cảm ơn người chia sẻ và anh chị tham dự buổi chia sẻ vừa qua, hy vọng các chuyên đề Café and Learn số tiếp theo sẽ tiếp tục mang lại các giá trị và nhận được ủng hộ, đồng hành của mọi người.

Xem thêm nhiều bài viết nhằm phát triển tư duy và kỹ năng quản lý tại: https://cafeandlearn.com/#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *