HÃY NHANH TRUI RÈN BẢN THÂN ĐI!

hãy nhanh đi chui rèn bản thân
hãy nhanh đi chui rèn bản thân
hãy nhanh đi trui rèn bản thân

1. Trưởng thành không dựa vào thời gian bạn sống mà dựa vào trải nghiệm

Cái giá của sự trưởng thành không tính bằng số giờ, mà qua cách bạn dùng chúng như thế nào. Vậy nên, bạn hãy đọc sách hơn là lướt mạng xã hội không mục đích, khám phá nhiều điều mới lạ bên ngoài thay vì chơi game cả ngày. Hãy trải nghiệm cuộc sống của mình bằng tất cả giác quan. Ngắm và ngẫm những điều đang “đi qua” cuộc sống của bạn. Chúng ta, ai cũng phải “đi qua và chạm vào” mới có những trải nghiệm trọn vẹn về cuộc sống.

2. Khó khăn là khởi đầu của những điều tốt đẹp

Hãy nhớ rằng cuộc sống sẽ luôn ném vào chúng ta vô vàn các khó khăn và thử thách. Tuy nhiên sự khó khăn luôn đi kèm với cơ hội. Đó chính là cách vận hành của cuộc sống. Đó cũng chính là thứ cuộc sống trao cho chúng ta mỗi ngày. Chính vì thế kể từ ngày hôm nay, hãy đối diện với những khó khăn bằng tất cả lòng can đảm. Dù cuộc sống có nghịch cảnh đến đâu, chúng ta cũng có thể nhìn thấy những điều tốt đẹp được ẩn giấu trong đó.

3. Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều là duyên

Thực ra sống trên đời, gặp gỡ nhau đó đã trở thành một cái duyên còn vui hay buồn, hợp hay tan, gần hay xa, nâng lên hay đặt xuống đều nằm trong chính nhân thế lòng người. Duyên là điều gì đó rất kì lạ, không ai có thể thực sự hiểu và nói rõ về nó. Hãy luôn trân trọng đón nhận cái duyên, bởi vì như thế chúng ta mới có một cuộc sống tích cực, vui tươi, hạnh phúc và an nhiên.

4. Đừng nản lòng

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng như ta tưởng tượng. Có những khi bạn cảm thấy sụp đổ và muốn chạy trốn thực tại. Nhưng bạn hãy quay đầu lại, đằng sau vẫn còn gia đình và bạn bè âm thầm ủng hộ. Quá khứ thất bại không quyết định hiện tại và tương lai của bạn. Chính vì vậy đừng lấy chúng làm thước đo giá trị của mình, hãy bắt đầu nuôi dưỡng mơ ước cho đến khi trở thành hiện thực, bạn sẽ thấy không có gì là không thể.

5. “Tư duy” là thứ quyết định hạnh phúc của bạn. 

Trước khi học những kiến thức hay, kỹ năng sống cần thiết, chúng ta cần biết từ bỏ đi cái tôi, sự kiêu ngạo và những điều tiêu cực còn tồn tại trong người. Khác biệt lớn nhất của đời người là tư duy. Tư duy thế nào, cuộc sống của chúng ta tự khắc hình thành như vậy. Thành công đơn giản là hành động qua những việc nhỏ nhặt hằng ngày, cùng với bản lĩnh và suy nghĩ mang tính khác biệt so với phần còn lại. Thay vì tiếp thu những bí quyết thành công đầy mơ hồ và sáo rỗng, hãy cố gắng nhìn lại bản thân xem mình còn gánh nặng nào cần từ bỏ. 

Xem thêm: Thành công và hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *