“BOWLING BATTLE” – CAFE AND LEARN | WORKSHOP ĐẶC BIỆT NGÀY QUỐC KHÁNH

“Bowling Battle” – Cafe and Learn được VMP Academy tổ chức vào ngày Quốc khánh 02/09/2020 tại Giga Mall với sự hưởng ứng của những Quản lý.

Khi nhắc đến các ván đấu Bowling, chắc hẳn bạn đang liên tưởng về những cá nhân xuất sắc với khả năng ném bóng hoàn hảo. Nhưng đây có phải là trò chơi “cá nhân”? Thực tế, Bowling là hoạt động nhóm.

Bowling có gì liên quan đến Quản lý?

Nếu bạn đang là quản lý, những bài học quý giá có thể rút ra tại các ván đấu Bowling sẽ rất hữu ích. Là Quản lý, chúng ta đều trải qua các giai đoạn tiếp nhận thành viên, dẫn dắt đội ngũ đến mục tiêu chung.

Bowling có gì liên quan đến Quản lý?
Bowling có gì liên quan đến Quản lý?

Vậy Bowling lại có gì liên quan đến quản lý? Bạn có biết mục đích của bảng điểm tại sàn đấu Bowling? Bảng điểm của mỗi nhóm gồm 05 nguời để cả đội cùng quan sát và hỗ trợ nhau khi thành tích chưa tốt.

Và Quản lý cần chủ động dẫn dắt, hỗ trợ đội ngũ cùng đi đến chiến thắng.

06 Nội dung chính của Bowling Battle | STRIKE

Nội dung chính của Bowling Battle xoay quanh chữ STRIKE (mô tả việc đánh đổ cả 10 pin – đồng nghĩa với việc bạn hoàn thành mục tiêu của mình).

Cụ thể: Select your warriors – Chọn lựa các chiến binh phù hợp với mục tiêu của đội nhóm; Talk with team members – Giao tiếp và gắn kết các thành viên; Rate your team and others – Đánh giá hiện trạng; Identify the target – Xác nhận mục tiêu cho cá nhân và đội; Keep going – Tạo động lực và truyền sức mạnh; Evaluate for better performance – Đánh giá và cải thiện hiệu suất.

Anh/chị tham gia bowling
Anh/Chị tham gia bowling

Bowling Battle được triển khai theo phương pháp độc quyền từ VMP Academy – Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) để tác động vào cả thể chất và trí tuệ của Học viên.

Cụ thể, Học viên sẽ dùng 70% thời gian để thực hành các kiến thức đã được mô hình hóa dễ nhớ.

Các Quản lý rút ra bài học nào từ Bowling Battle?

01. Một cá nhân không thể gánh vác tất cả trách nhiệm.

Đặc biệt trong nhóm nhiều người, Quản lý không thể làm tất cả. Lý do thứ nhất là không đủ thời gian. Lý do thứ hai là bạn không thể giỏi ở tất cả các mảng. Lý do thứ ba là bạn sẽ bị tiêu tốn rất nhiều năng lượng nếu “ôm đồm” tất cả trách nhiệm. Thông qua Bowling Battle, Quản lý nhận ra rằng huấn luyện đội ngũ mới là giải pháp dài hạn và hiệu quả.

Một cá nhân không thể gánh vác tất cả trách nhiệm.
Một cá nhân không thể gánh vác tất cả trách nhiệm.

02. Tinh thần của đồng đội sẽ quyết định chiến thắng.

Không ai là hoàn hảo! Bạn có thể giỏi tổ chức sắp xếp công việc nhưng khi vào nghiệp vụ thì chưa hẳn sẽ hiệu quả hơn Nhân viên. Vì vậy, sự hỗ trợ lẫn nhau cần được đặt lên hàng đầu để một đội ngũ trở nên toàn diện. Trong trận Bowling, bạn có thể huấn luyện những cá nhân tiềm năng để cải thiện dần điểm số.

03. Không phải nhân viên nào cũng mong muốn được huấn luyện.

Huấn luyện chỉ thực sự mang lại hiệu quả nếu đồng đội của bạn đang có những kiến thức và động lực đủ tốt. Với những người không có mong muốn phát triển, dù bạn nỗ lực hỗ trợ thì hiệu quả cũng sẽ thấp. Đặc biệt trong trận đấu Bowling, bạn cần lựa chọn những cá nhân phù hợp để đầu tư thời gian huấn luyện.

04. Nguồn năng lượng là “chìa khóa” dẫn đến thành công.

Xem tin: Bí kíp kiểm soát cảm xúc trong đào tạo.

Con người dù trong công việc thì vẫn bị chi phối bởi nguồn năng lượng của bản thân và môi trường xung quanh. Nếu đội ngũ của bạn duy trì được tinh thần tốt, lan tỏa năng lượng tuyệt vời thì khả năng rất cao sẽ nắm chắc phần thắng.

Dù không chiến thắng trong trận Bowling (có thể đối thủ quá mạnh) thì đội ngũ vẫn tích góp những trải nghiệm tuyệt vời.

05. Làm quen với sự thích ứng sẽ giúp đội ngũ vượt qua mọi thử thách.

Trong công việc, dù bạn muốn hay không thì những rủi ro từ bên ngoài lẫn nội bộ luôn tồn tại. Việc bạn có thể làm để đạt được hiệu quả tốt nhất là cùng đội ngũ thích ứng với những rủi ro đó. Trong Bowling, bạn sẽ phải làm quen với sự thay đổi và giúp đội ngũ thích ứng trong mọi thử thách.

Làm quen với sự thích ứng
Làm quen với sự thích ứng

06. Thất bại không phải là điều đáng lo lắng.

Bạn là một cá nhân và khi đảm nhiệm quản lý đội ngũ nào đó thì dù bản thân xuất sắc tới đâu vẫn có thể sẽ thất bại. Thay vì tỏ ra thất vọng hay “dằn vặt” thì bạn hãy chấp nhận và tập trung vào giải pháp. Trong trận đấu Bowling, nếu bạn có thể huấn luyện, duy trì năng lượng đội ngũ tốt và đủ lâu thì thành công sẽ đến.

07. Áp lực tạo nên động lực.

Mỗi cá nhân đều bị áp lực bởi gì đó như tiền thua cược, “crush” đang theo dõi mình đánh bowling. Mọi áp lực đều là nguồn năng lượng vô tận giúp khai phá tìm năng của con người. Vì vậy Quản lý hãy tạo ra những áp lực phù hợp khi cần thiết.

Café and Learn

Hình thành và ra đời từ năm 2015, Cafe and Learn (CFL) là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, hướng đến các giá trị chia sẻ vì cộng đồng được Học viện Đào Tạo VMP Academy xây dựng, phát triển. Trải qua gần 6 năm hoạt động, Cafe and learn đã tổ chức hàng trăm chủ đề Offline với sự hưởng ứng tích cực từ các thành viên thường trực. Các thành viên này gồm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cũng như học viên ưu tú khóa Train The Trainer 3+.

Đăng ký tham dự MIỄN PHÍ chương trình Café and Learn số tiếp theo tại: https://cafeandlearn.com/dang-ky/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *