5 Xu hướng truyền thông nội bộ trước khóa học | Recap Cafe & Learn

5 Xu hướng truyền thông nội bộ trước khóa học hiệu quả | Recap Cafe and Learn tháng 3

Truyền thông nội bộ trước khóa học là một hoạt động bắt buộc trong quá trình chuẩn bị đào tạo nhằm tăng giá trị và khuyến khích học viên chủ động tham gia học tập.

Tuy nhiên, đâu là xu hướng để truyền thông nội bộ hiệu quả? Làm sao để gây được hứng thú và tò mò của học viên? Cùng đọc bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé.

Đây cũng chính là nội dung được truyền tải trong sự kiện Cafe and Learn tháng 03 với chủ đề: Làm sao để Truyền thông nội bộ trước khóa học thu hút?

1. Tăng tính cá nhân hóa 

Tăng tính cá nhân hóa

Trước khi truyền tải thông tin, nhà quản lý đào tạo cần phải hiểu đúng đối tượng học viên để điều chỉnh các hoạt động truyền thông cho phù hợp. Ba yếu tố quan trọng nhất để cá nhân hóa thông tin cần gửi đến học viên là: Độ tuổi, nơi sinh sống và vị trí đang công tác.

Ví dụ: Bạn tổ chức đào tạo tại TP.HCM, nhưng học viên lại công tác tại Hà Nội, vậy bạn cần gửi mail hướng dẫn cho họ cách để di chuyển đến vị trí tổ chức khóa học như thế nào hoặc đâu sẽ là nơi họ có thể nghỉ chân.

2. Đồng bộ các thông tin cần truyền tải

Đồng bộ các thông tin cần truyền tải

Mỗi một chiến dịch truyền thông nội bộ trước khóa học đều cần có một thông điệp xuyên suốt. Việc đồng bộ các thông tin sẽ giúp người nhận không bị nhầm lẫn và dễ dàng truyền tải những nội dung đó cho nhau.

Đây cũng là cơ hội để củng cố tinh thần đoàn kết của toàn thể doanh nghiệp. Lý do là vì họ cùng nhận thức một mục tiêu chung và xây dựng được sợi dây liên kết giữa các phòng ban.

Có thể bạn quan tâm: NĂNG LỰC QUẢN LÝ VÀ ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

3. Đẩy mạnh tính sáng tạo trong việc truyền thông nội bộ trước khóa học

Đẩy mạnh tính sáng tạo

Theo một khảo sát, hiện nay hơn 70% lực lượng lao động thuộc thế hệ GenZ – một lứa tuổi ưa thích trải nghiệm mới lạ hoặc tương tác qua mạng xã hội. Vì vậy, ngoài cách truyền tải thông tin bằng văn bản hoặc các cuộc họp định kỳ, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một hệ sinh thái công nghệ, nơi mọi người có thể tương tác và chia sẻ tin tức nội bộ dễ dàng.

Bên cạnh đó, tính nhanh chóng và kịp thời luôn là những thứ mà con người quan tâm. Vì vậy, hãy dành thời gian để sáng tạo một bảng tin nội bộ và thường xuyên cập nhật những thông tin thú vị nhé.

4. Cần rõ ràng và minh bạch trong thông báo

Cần rõ ràng và minh bạch trong thông báo

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là yếu tố rõ ràng trong từng thông tin. Bạn cần phải đảm bảo học viên nhận đúng những thông tin về khóa học như: Địa điểm, thời gian, tên chương trình, giảng viên, dụng cụ cần chuẩn bị,…

Đồng thời, hoạt động này còn giúp các phòng ban phối hợp nhịp nhàng trong công tác chuẩn bị, tránh xảy ra các mâu thuẫn không cần thiết.

Một số lưu ý cần quan tâm trong truyền thông nội bộ trước khóa học là:

  • Lắng nghe nhu cần của nhân viên
  • Đảm bảo người nhận hiểu đúng thông tin
  • Tương tác hai chiều: kể cả giữa cấp trên và nhân viên để giúp thông tin được lan truyền rộng rãi.

5. Tác động vào 5 giác quan

Tác động vào 5 giác quan để truyền thông nội bộ trước khóa học

Với từng đối tượng học viên khác nhau thì cần xây dựng những hoạt động truyền thông nội bộ trước khóa học phù hợp. Bạn có thể tham khảo mô hình “5 giác quan” dưới đây để biến buổi đào tạo trở thành một trải nghiệm thú vị.

  • Nghe: Thông báo chi tiết về khóa học với ban lãnh đạo và học viên trước 2 tuần để họ chuẩn bị. 
  • Ngửi: Quà tặng, địa điểm lớp học, hỗ trợ ăn uống, phương thức di chuyển… là những điều giúp học viên ấn tượng tốt với khóa học.
  • Thấy: Thiết kế thư mời, poster, banner, notice, dress code, video,… để tăng độ nhận diện cho khóa học.
  • Chạm: Bài test, khảo sát trước khóa học, tài liệu,.. là những công cụ hỗ trợ học viên có cái nhìn sơ lược về nội dung đào tạo.
  • Thử: Bạn có thể tổ chức các buổi demo meeting với các trưởng phòng hoặc ban lãnh đạo các phòng ban. Vì họ chính là những “nhà truyền giáo” đắc lực giúp bạn “lôi kéo” và thu hút học viên.

Tạm kết về 5 xu hướng truyền thông nội bộ trước khóa học hiệu quả.

Những nội dung trong bài viết này được trích từ sự kiện Cafe & Learn diễn ra vào ngày 26/3/2022 với sự dẫn dắt của Trainer Phan Trường Duy. Đây là chuỗi sự kiện diễn ra thường xuyên do VMP Academy phối hợp cùng các đối tác đồng tổ chức. 

Sự kiện là nơi bạn có thể cập nhật những kiến thức “nóng hổi” trong lĩnh vực đào tạo, đồng thời tạo nên một cộng đồng học tập sôi nổi và cùng nhau phát triển.

Bạn có thể truy cập tại đây để không bỏ lỡ những sự kiện hấp dẫn của VMP Academy. Chúng tôi rất hy vọng sẽ gặp bạn vào Cafe & Learn tháng 04.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *