Thành Công Bằng Việc Xây Dựng Đội Ngũ Kế Cận

Nếu muốn đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai, doanh nghiệp cần phải xây dựng và phát triển đội ngũ kế thừa. Khi thị trường nhân sự biến động và nhu cầu phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp, việc xây dựng đội ngũ kế thừa đóng vai trò quan trọng và bắt buộc tại thời điểm này.  

Doanh nghiệp Việt và lỗ hỏng “chết người”

Nhiều doanh nghiệp Việt hay bỏ qua việc hoạch định chiến lược phát triển nguồn nhân lực dài hạn và phần lớn thụ động trong việc thiết lập đội ngũ chủ chốt. Khi có nhu cầu tuyển dụng, doanh nghiệp đưa ra những lợi ích như mức lương hấp dẫn, phí đãi ngộ cao, hoa hồng thưởng thêm …Nhưng các chính sách tuyển dụng này thường mang hiểu quả ngắn hạn và đem đến các chi phí tốn kém.

Duy trì nguồn nhân sự không đơn giản chỉ tìm các phương án giữ người, còn thể hiện ở việc xây dựng một đội ngũ kế cận cho doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ kế cận giúp cho doanh nghiệp phát triển, bổ trợ sự thiếu sót khi mở rộng qui mô, giảm chi phí đầu tư hay phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh.

Tầm quan trọng của việc xây dựng đội ngũ kế cận

Khi xây dựng được một đội ngũ kế cận tài năng, nhiệt huyết, thấm nhuần triết lý văn hóa sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng giải quyết được khó khăn. Ngoài ra, xây dựng đội ngũ kế thừa còn giúp cho doanh nghiệp:

  • Cung cấp đủ nhân lực bộ máy doanh nghiệp.
  • Luân chuyển, phân bố công việc đúng việc và đúng thời điểm
  • Giúp kết nối với các phong ban với nhau để vận hành công việc một cách đầy hiệu quả

Café and learn 5/11/2019: chia sẻ, bàn luận, đóng góp công cuộc xây dựng đội ngũ kế thừa

Vừa qua vào ngày 5/11, VMP Academy đã tổ chức Chương trình Café and learn chủ đề “5 Bước Xây Dựng Đội Ngũ Kế Thừa” với sự tham gia của hơn 30 anh chị quản lý tại các doanh nghiệp Việt và tập đoàn đa quốc gia. Với mong muốn xây dựng một kế hoạch phát triển cho đội ngũ kế cận cho doanh nghiệp, các anh chị đã tích cực đóng góp ý kiến (bổ sung, đặt câu hỏi), tranh luận sôi nổi.

Dưới tài dẫn dắt của chuyên gia VMP và sự cầu tiến, ham học hỏi, mong muốn được kết nối của người tham dự, buổi chia sẻ đã diễn ra với một bầu không khí vui vẻ, thoải mái. Kết thúc buổi chia sẻ, các anh chị quản lý đã giúp cho những đồng đội bên cạnh mình trao dồi những bài học giá trị vô cùng hữu ích, “chạm” vào được nỗi niềm của từng người về công cuộc xây dựng đội ngũ kế thừa.

Xin cảm ơn chuyên gia VMP và anh chị tham dự buổi chia sẻ vừa qua, hy vọng các chuyên đề café and learn số tiếp theo sẽ tiếp tục được sự ủng hộ và đồng hành của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *