INSPIRATION LEADERSHIP – Năng lực của nhà Lãnh đạo chuyển đổi

INSPIRATION LEADERSHIP – “truyền cảm hứng và tạo động lực” là những đặc trưng của một nhà Lãnh đạo Chuyển đổi. 

Vậy thì, tại nó lại quan trọng? Làm cách nào để rèn luyện năng lực này? Cùng đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Đây cũng chính là nội dung được chia sẻ trong Cafe & Learn tháng 11 – hoạt động thứ hai chào đón đại sự kiện BUTTERFLY LEADERSHIP BOOTCAMP.

1. INSPIRATION LEADERSHIP là gì?

Theo “tháp nhu cầu Maslow” (1943), “được thể hiện” và “được công nhận thành công” là nhu cầu cao nhất của con người. Đây là mong muốn chứng minh bản thân, theo đuổi đam mê để đem lại giá trị cho xã hội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ động lực để theo đuổi đam mê. Vậy thì, Inspiration Leadership chính là người có khả năng thôi thúc, truyền cảm hứng bằng chính con người và sức hút của bản thân. Từ đó giúp cho những người xung quanh nhận ra mong muốn và khao khát của họ.

2. Làm thế nào để truyền cảm hứng và nâng cao sức hút cá nhân?

Hãy thử tưởng tượng hành trình “phá kén” của một con bướm. Đầu tiên, khi còn là sâu, chúng phải tự nhốt trong chiếc kén, để ủ mình và trau dồi đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ở giai đoạn kế tiếp, nếu chiếc kén ấy “được phá” bởi tác động từ bên ngoài, sâu bướm sẽ chết. Chỉ khi tự mình “phá” từ bên trong, chúng mới có thể tung bay thoái mái trên bầu trời.

Từ đó cho thấy rằng, để tạo ra sức hút cá nhân, điều đầu tiên cần rèn luyện chính là học cách chịu trách nhiệm với tất cả những điều xảy đến với bạn. Hãy nhớ rằng: “Leader lead by example” – những người xung quanh có thể được truyền cảm hứng từ chính những hành vi và phong thái của bạn.

3. Làm thế nào để tạo động lực và khích lệ hiệu quả?

Những nhà Lãnh đạo chuyển đổi nổi tiếng trên thế giới thường rất đề cao việc tạo động lực và khích lệ nhân viên. Vì họ hiểu rằng “thành công của doanh nghiệp đến từ sự nỗ lực của từng cá nhân”. Bên cạnh đó, các biện pháp tạo động lực với mỗi đối tượng khác nhau thì cũng sẽ khác do nhu cầu và sự thỏa mãn riêng biệt.

Vậy thì, phản hồi tích cực sẽ là một trong những chìa khóa hữu hiệu nhất để tạo động lực và khích lệ những người xung quanh. Bạn có thể ứng dụng mô hình SBI trong việc phản hồi hiệu quả, bao gồm: Situation – tình huống đang diễn ra, Behavior – nêu những hành vi họ làm tốt hoặc cần sửa đổi, Impact – nêu lý do tại sao cần thay đổi.

Lưu ý: Hãy chỉ tập trung vào những hành vi, đừng đi sâu vào tính cách của họ.

4. C.A.R.E – mô hình phát triển thương hiệu bản thân.

Chốt lại sự kiện Cafe & Learn tháng 11 với chủ đề: INSPIRATION LEADERSHIP – “truyền cảm hứng và tạo động lực”, Trainer Nguyễn Thu Hiền gửi tặng người tham dự mô hình C.A.R.E – phát triển thương hiệu bản thân, bao gồm:

  • Core value: Xác định giá trị bản thân.
  • Appearance: Dáng vẻ bên ngoài và phi ngôn ngữ.
  • Reputation: Tạo dựng danh tiếng cá nhân.
  • Engagements: Giao tiếp và tạo sự gắn kết.

Tổng kết về INSPIRATION LEADERSHIP – Năng lực của nhà Lãnh đạo chuyển đổi

INSPIRATION LEADERSHIP cũng là năng lực thứ hai của một Transformational Leadership.

Bạn có thể nâng cao năng lực Lãnh đạo chuyển đổi tại khóa đào tạo thông qua trải nghiệm: BUTTERFLY LEADERSHIP BOOTCAMP – Hành trình “Phá kén” của nhà lãnh đạo

?Thông tin giảng viên và nội dung khóa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *