Cafe & Learn T3 – CSMs(*): “Women’s Leadership”

Cafe & Learn T3 – CSMs(*): “Women’s Leadership” là sự kiện nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo dành cho nữ quản lý. 

Sự kiện đặc biệt tổ chức nhằm hưởng ứng ngày “Quốc Tế Phụ Nữ ”. Được dẫn dắt bởi Trainer Thúy Đoàn, chị với mong muốn truyền động lực đến nữ quản lý nhằm nâng cao năng lực và tạo ảnh hưởng tích cực đến nhóm. 

Đối tượng tham gia: 

  • Quản lý.
  • Giảng viên nội bộ.
  • Quản lý đào tạo.
  • HR phụ trách đào tạo.

Học viên từng tham dự các khóa Train The Trainer 3+, Training Manager FX, UMM, Coaching Skills For Manager,

Thông tin sự kiện:

CSMs: “Women’s Leadership”

Thời gian: 08:30 – 11:30, Thứ 7 ngày 25/03/2023

Địa điểm: C-Coffee, 137 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

Sự kiện hoàn toàn miễn phí

Link đăng ký sự kiện

Khi tham dự sự kiện, bạn sẽ nhận được 5 giá trị sau:

  1. Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo đối với nữ giới

Đối với nữ lãnh đạo, họ có xu hướng tập trung nhiều hơn vào mục tiêu ý nghĩa mà đang đảm nhận. Một nữ người lãnh đạo giỏi sẽ biết cách khơi dậy tiềm năng, niềm tin, động lực làm việc của nhân viên. Từ đó, khai phá khả năng làm việc của mỗi cá nhân trong đội ngũ để nâng cao hiệu quả và phát triển.

  1. Tự đánh giá năng lực lãnh đạo của bản thân qua 5 cấp độ

Tại sự kiện “Women’s Leadership ” đánh giá năng lực chia theo 5 cấp độ:

Cấp 1: Dựa vào chức vị

Quản lý dựa vào các quy định, chế tài để thúc ép nhân viên làm việc. Quản lý ở cấp này thường không nhận được sự tôn trọng từ nhân viên dưới quyền. 

Cấp 2: Dựa vào sự chấp thuận

Ở cấp độ 2, người quản lý đã có được sự tin tưởng từ chính nhân viên của mình không cần dùng đến quyền hạn. Nhà quản lý dễ dàng giao tiếp, truyền động lực cho nhân viên làm việc. Cả nhà quản lý và nhân viên đã bắt đầu “chấp nhận” nhau.

Cấp 3: Dựa vào thành tích/kết quả 

Ở cấp độ 3, người quản lý gây ảnh hưởng đến nhân viên nhờ vào những thành tựu đạt được. Kết quả nhìn thấy được thúc đẩy niềm tin ở nhân viên. Họ tin rằng nhà quản lý có thể dẫn dắt họ đạt được các thành tựu tương tự trong tương lai. 

Cấp 4: Dựa vào sự phát triển con người 

Ở cấp độ 4, quản lý gây ảnh hưởng bằng cách tạo ra một đội nhóm kế thừa. Thông qua việc đào tạo những kỹ năng cần thiết cho nhân viên của mình. 

Cấp 5: Dựa vào sự tôn trọng

Ở cấp độ 5, quản lý gây ảnh hưởng dựa trên sự tôn trọng của mọi người. Nhân viên nghe theo vì họ tôn trọng quản lý của mình.

  1. Rèn luyện 3 năng lực cốt lõi của nhà lãnh đạo bền vững tại sự kiện Women’s Leadership

Năng lực tư duy: Là khả năng tự mình suy nghĩ và giải quyết vấn đề mang lại kết quả tốt. Người sở hữu năng lực tư duy là người có sức chú ý và quan sát cao để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Năng lực cá nhân: Được hiểu là kiến thức, kỹ năng, hành vi có sẵn một cách tự nhiên hoặc trải qua một quá trình rèn luyện trong một khoảng thời gian dài mới có được. 

Năng lực chuyên môn: Năng lực chuyên môn bao gồm những kỹ năng, kiến thức là năng lực đặc trưng cho ngành nghề dịch vụ nhất định ví dụ như: năng lực tổ chức triển khai, kinh doanh thương mại,…

  1. Sở hữu phương pháp lãnh đạo phù hợp với từng thế hệ, tính cách và đối tượng riêng biệt

Tại Cafe & Learn tháng 03, Trainer Thúy Đoàn sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp lãnh đạo phù hợp với từng thế hệ, tính cách và đối tượng riêng biệt trong đội nhóm của bạn. 

  1. Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các anh/chị phụ trách đào tạo và nhà quản lý đến từ Tập đoàn hàng đầu trong nước

Tại sự kiện Cafe & Learn tháng 03 lần này, bạn sẽ có cơ hội kết nối, giao lưu, học hỏi với các anh chị phụ trách đào tạo, quản lý đến từ các tập đoàn hàng đầu trong nước. 

Đừng bỏ qua cơ hội này mà hãy đăng ký ngay!

Chúng tôi nôn nóng được gặp bạn tại Cafe & Learn tháng 03 với chủ để Women’s Leadership

CSMs: (*) Creating Sustainable Managers – thông điệp của Cafe and Learn 2023 hướng đến 2 nội dung: Quản lý bản thân và Lãnh đạo người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *